Cách chọn tranh phong thủy phòng khách sang đẹp cho bạn

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà, vừa là nơi sinh hoạt chung của các thành viên, vừa để đón tiếp những vị khách của gia đình nên rất cần được trang trí bắt mắt, sinh động. Những bức tranh phong thủy phòng khách không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Treo tranh phòng khách là một cách trang trí rất phổ biến ở các gia đình hiện nay, kể cả ở chung cư, nhà phố hay biệt thự. Việc sử dụng những bộ tranh treo sẽ làm tăng thêm vẻ sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà và mang lại phúc khí, sự thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn tranh treo phải cân nhắc sao cho phù hợp, vừa đạt được tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Hãy truy cập trang https://minhhungdecor.com/ để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất

Các tiêu chí lựa chọn bức tranh phong thủy phòng khách

1, Kích thước phù hợp

Việc đầu tiên trong việc lựa chọn tranh treo phòng khách là phải phù hợp về kích thước, cân đối với diện tích của ngôi nhà nhằm tạo nên sự hài hòa, không nên chọn tranh treo quá lớn hay quá nhỏ khiến không gian trở nên mất cân đối. Các loại tranh hiện nay được bày bán cũng có đủ các kích thước từ khổ lớn, khổ trung bình hay khổ nhỏ để các bạn lựa chọn.

2, Chọn tranh phong thủy phù hợp với cung mệnh

Mỗi người đều có một cung mệnh riêng của mình. Việc chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp với mệnh của mình sẽ có tác dụng bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân, giúp bảo vệ sức khỏe, gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho gia đình. Tranh phong thủy phòng khách nên chọn theo mệnh của gia chủ. Ví dụ:

Gia chủ mệnh kim: nên treo tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, màu trắng, kem hoặc vàng nhạt, màu ánh kim hoặc tranh vẽ bách hổ.

Gia chủ mệnh mộc: phù hợp tranh vẽ hoa quả, cây cỏ, tranh thiên nhiên, tranh chữ hoặc chủ đề khác với màu xanh làm chủ đạo.

Cách lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi gia chủ

 • Chủ nhà tuổi Tý
  Những bức tranh phong thủy như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim công, tranh sơn thuỷ hữu tình sẽ phù hợp với người tuổi Tý.
 • Chủ nhà tuổi Sửu
  Đối với người tuổi Sửu, nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, đồng quê, thác nước,… mang ý nghĩa trường thọ, tiền tài dư giả, cuộc sống thanh nhàn, gia khí hưng vượng hơn.
 • Chủ nhà tuổi Dần
  Những chủ đề tranh như thuận buồm xuôi gió, sơn thủy hữu tình, mã đáo thành công là lựa chọn quà tặng phù hợp với người tuổi Dần.
 • Chủ nhà tuổi Mão
  Gia chủ tuổi Mão sẽ rất phù hợp với các loại tranh tùng cúc trúc mai bình an, hoa lan, tranh trúc hoa sen… Chủ đề tranh này giúp tăng tài vận trong học hành, thi cử, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho chủ nhà.
 • Chủ nhà tuổi Thìn
  Tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh thác nước nhằm tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp thành công phù hợp với người tuổi Thìn.
 • Chủ nhà tuổi Tỵ
  Có thể chọn mua tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tùng hạc thiên diên để làm quà mừng tân gia hợp chủ nhà tuổi Tỵ. Tranh mang đến vinh hoa phú quý, hạnh phúc bền lâu, sức khỏe an khang.

Xem thông tin sản phẩm Tranh treo tường đẹp tại đây

Màu sắc tranh phong thủy phòng khách theo ngũ hành

Gợi ý chọn tranh phong thủy phòng khách đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ chính là việc chọn tranh theo có màu sắc dựa vào cung mệnh của gia chủ. Dựa vào đây bạn có thể có lựa chọn cụ thể như sau:

 • Đối với người mệnh Mộc: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu xanh lục
 • Đối với người mệnh Thủy: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu xanh biển hoặc màu đen
 • Đối với người mệnh Kim: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu sắc ánh kim
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu vàng đất, cam đất hoặc màu nâu
 • Đối với người mệnh Hỏa: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu sắc đỏ, tím, hồng, cam

Tổng kết

Một lưu ý rất quan trọng đó là nếu gia đình chọn những bức tranh phong thủy về cảnh núi non, tranh sơn thủy thì phải xem thế nước chảy, không nen để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tà khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoái tài khí

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *