Có nên thuê văn phòng ảo? Lợi ích và rủi ro của hình thức này là gì?

Chia sẻ khái niệm ” văn phòng ảo là gì? ” Virtual Office dành cho đối tượng nào? Những lợi ích mà văn phòng ải mang lại là gì? Kinh nghiệm thuê và sử dụng văn phòng ảo phù hợp nhất sẽ được mô tả ở nội dung bên dưới. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông báo giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng chiếm hữu được các tiện ích như 1 văn phòng thực tại như bộ phận lễ tân, địa điểm đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….

Đối với các doanh nghiệp/ tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong môi trường cạnh tranh đầy cam go, khắc nghiệt này, họ buộc phải giảm hết mức nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp diễn hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp/tư nhân này chưa có không ít dùng để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.

Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo giúp họ không còn băn khoăn về sự đầu tư vốn của họ nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn trong 1 đô thị xa hoa như Sài Gòn, các doanh nghiệp/ tư nhân nhưng vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem là một cách thức lý tưởng giúp các công ty tiết kiệm được rất đông chi phí.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ : thuê văn phòng ảo tại đà nẵng chuyên nghiệp nhất

Đối tượng mô hình văn phòng ảo?

Mô hình Văn phòng ảo có thể phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau:

 • Các công ty vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí
 • Các cá nhân đang chuẩn bị hoặc mới thành lập doanh nghiệp.
 • Các bộ phận sales và các nhóm dự án
 • Các công ty lớn muốn có thêm chi nhánh có thể thuê để đặt địa điểm kinh doanh.
 • Các công ty nước ngoài muốn thuê để làm văn phòng đại điện

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục tiêu thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên hệ của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa điểm được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, đô thị thuộc tỉnh, tỉnh, đô thị trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và gmail (nếu có)”.

Hiện nay pháp luật không tưởng nội dung chuẩn mực cấm công ty thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động mạnh.

Những ích lợi mô hình văn phòng ảo

Những ích lợi mà mô hình văn phòng ảo mang đến là hết sức giá trị, có giải thích rất lớn cho sự cải cách và phát triển của công ty mới thành lập. Giúp công ty giảm hết mức chi phí duy trì lên đến 90%.

Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Sở hữu một địa điểm kinh doanh đắc địa tại các tòa nhà hạng A mà mọi công ty đều mơ ước. Địa chỉ rõ ràng, nằm ở cung đường nổi tiếng, cực ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Gia tăng bộ mặt doanh nghiệp, luôn hạng sang và chuyên nghiệp trong ánh mắt đối tác, khách hàng.
 • Giúp công ty các bạn tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng cổ truyền (lợi ích tuyệt đối trong thời buổi kinh tế đi xuống vì đại dịch covid).
 • Triệt tiêu 100% mọi sự lãng phí, hao tổn cơ sở vật chất của công ty bạn.
 • Bạn và khách hàng của các bạn sẽ đạt được sự chăm sóc, tiếp đón chuyên nghiệp nhất tới từ đội ngũ tiếp viên xinh xắn, đáng yêu đã qua đào tạo bài bản, thông thạo nhiều loại ngoại ngữ.
 • Không phải bận tâm về bất kỳ vấn đề quản lý văn phòng hay chi phí đưa đến nào suốt trong quãng các bước thuê.
 • Nhận thư từ bưu phẩm, giải thích chuyển phát đến địa điểm các bạn yêu cầu, luôn luôn duy trì sự đi đến của các bạn với khách hàng.
 • MIỄN PHÍ sử dụng phòng họp lên đến 30tr đồng/năm
 • Được giải thích giải thích giấy tờ MIỄN PHÍ khi có yêu cầu tới từ đội ngũ giấy tờ chuyên môn cao, sẵn sàng giải thích mọi thắc mắc cho các vấn đề của công ty bạn.

Tham khảo về : Blog Văn phòng ảo tại đà nẵng uy tín nhất

Tổng kết

Đến đây thì chắc doanh nghiệp đã tự có câu trả lời cho mình về việc có nên thuê văn phòng ảo cho mình rồi đúng không! Hy vọng các thông tin trong bài viết mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình về mô hình này. Chúc bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp với mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *