Dầu mỡ thương hiệu nào chất lượng uy tín và được sử dụng nhiều nhất

Dầu mỡ thương hiệu nào chất lượng uy tín và được sử dụng nhiều nhất? Nhiều nhà khai thác tuyên bố rằng họ thích dầu hơn mỡ. Tuy nhiên, một lần nữa, có những người ủng hộ dầu mỡ trên hết. Trên thực tế, cả hai luồng tư tưởng đều được hỗ trợ bởi những lý lẽ thuyết phục. Có vẻ như đối với mỗi điểm ủng hộ của mỗi sản phẩm, cũng có một điểm phản bác mạnh mẽ như nhau. Lập luận về dầu mỡ và dầu là một cuộc thảo luận liên tục và đã kéo dài nhiều năm, với những quan điểm trái ngược nhau xem cái nào tốt hơn. Dưới đây, chúng tôi xem xét một số lập luận, cả phản đối và phản đối, nêu chi tiết lý do tại sao bạn nên sử dụng một trong hai sản phẩm.

Lợi ích của dầu mỡ

  1. Mỡ có hiệu suất dừng khởi động vượt trội. Ví dụ, khi máy tắt, dầu sẽ chảy trở lại bể chứa, nhưng dầu mỡ vẫn còn trong thành phần (nơi cần thiết), làm giảm nguy cơ khởi động khô.

Lập luận về dầu: Phần lớn các hệ thống dầu tắm, phun nước và dầu tuần hoàn có thể bôi trơn gần như ngay lập tức khi khởi động lại. Khối lượng dầu cao hơn (trái ngược với dầu mỡ trong cùng một ứng dụng) có nghĩa là số lượng phụ gia đáng kể hơn và khả năng rửa chất bẩn ra khỏi vùng làm việc nơi có thể xảy ra tốc độ ma sát cao.

  1. Gioăng và đầu nối bị mòn có thể bám dầu tốt hơn dầu, và việc lưu giữ có lợi này làm giảm nguy cơ bị đói và rò rỉ dầu nhờn. Việc lưu giữ này cũng làm giảm nguy cơ chất bôi trơn gây hư hỏng hoặc làm ố sản phẩm làm việc (g., Thực phẩm, giấy in báo và dệt may).

Lợi ích của dầu

  1. Không giống như dầu mỡ, dầu chảy tự do khắp thành phần, cho phép nó dẫn và loại bỏ nhiệt không mong muốn. Đổi lại, điều này giữ cho độ nhớt của dầu gốc ổn định và giảm nguy cơ oxy hóa và cạn kiệt phụ gia do nhiệt độ quá cao.

Lập luận về dầu mỡ: Khi được chọn đúng cho một ứng dụng nhất định, nhiệt độ của dầu mỡ vẫn ở mức thấp hợp lý và giảm nguy cơ bị oxy hóa sớm. Nhiều ứng dụng dầu mỡ có tuổi thọ cao đã vượt quá 10 năm sử dụng.

  1. So với dầu, sự khuấy trộn dầu mỡ trong bánh răng và ổ trục dẫn đến tiêu hao năng lượng cao và sinh nhiệt. Năng lượng mà dầu tiêu thụ khi được sử dụng trong một ứng dụng tương tự có thể chỉ bằng một phần năng lượng của dầu mỡ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỌC DẦU BÔI TRƠN TỐT NHẤT?

Lọc là một quá trình cần thiết cho hoạt động bình thường của các bộ phận động cơ và máy móc khác nhau, ngăn chặn các chất gây ô nhiễm và các hạt rắn ảnh hưởng đến tuổi thọ hữu ích và hiệu suất của thiết bị.

Đối với điều này, biết cách chọn bộ lọc dầu bôi trơn tốt nhất cho máy móc của bạn là điều tối quan trọng. Bạn phải tính đến một số khía cạnh, các khía cạnh này khác nhau tùy theo từng loại máy và dầu. Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ thảo luận trong bài đăng này cách chọn bộ lọc dầu bôi trơn tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Sự kết luận

Mỡ bôi trơn là chất bôi trơn quan trọng được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, từ ổ trục động cơ điện đến bánh răng hở, ổ trục bánh xe đến khớp nối CV và thậm chí cả các ngành nông nghiệp và xây dựng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *