Cách đặt vé tàu lửa online
Đặt vé tàu

Nếu trước đây để mua vé tàu lửa, bạn phải đến ga tàu tại địa phương để mua trực tiếp. Nhưng hiện nay, ngành đường sắt Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều, bạn đã có thể mua vé tàu tại nhà mà không cần phải đi đâu cả. Bài viết sau đây Góc Du lịch sẽ hướng dẫn bạn các bước đặt vé tàu lửa online.

Các bước đặt vé tàu

Bước 1: Truy cập vào website , nhập thông tin chuyến đi

Có rất nhiều đường link dẫn đến trang web để đặt vé tàu, tuy nhiên chỉ có một website chính thức của Đường sắt Việt Nam đó là https://dsvn.vn

Đặt vé tàu 1

Màn hình tìm vé sẽ hiện ra, bạn nhập những thông tin mà mình đang cần tìm: ga đi, ga đến, một chiều/khứ hồi, ngày đi, ngày về. Sau đó nhấp chọn tìm kiếm. Xuất hiện hộp thoại, bạn nhấp chọn “Đồng ý xác nhận mua vé tàu”.

Đặt vé tàu 2

Bước 2: Chọn tàu + đặt vé tàu

Các chuyến tàu có hành trình bạn chọn sẽ xuất hiện, bạn nhấp chọn chuyến tàu phù hợp về thời gian đi/đến với nhu cầu bản thân. Sau đó bên dưới sẽ xuất hiện các toa tàu gồm các toa theo thứ tự: ngồi cứng điều hòa – ngồi mềm điều hòa – giường nằm khoang sáu – giường nằm khoang 4.

Đặt vé tàu 3

Các ô số màu trắng là những ghế còn trống bạn có thể đặt giữ chỗ, giá vé từng chỗ cũng thể hiện khi bạn đưa chuột tới vị trí ghế muốn mua.

Đặt vé tàu 4

Nhấp chọn nút mua vé bên góc phải.

Đặt vé tàu 5

Bước 3: Điền thông tin hành khách đi tàu + người đặt vé tàu

Bạn điền các thông tin của người sẽ đi tàu gồm họ tên, giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu). Hệ thống sẽ tự điền tên người mua vé, nếu bạn mua dùm người khác, tiếp tục điền thông tin người mua vé, email để hệ thống gửi vé về cho bạn.

Đặt vé tàu 6

Tại ô “Phương thức thanh toán”:

Thanh toán trực tiếp: Nếu bạn có thẻ ngân hàng có kết nối internet banking

Thanh toán trên Payoo: thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng có đề chữ “thanh toán qua Payoo”

Trả sau: Bạn có thể giữ vé, sau đó ra ga để lấy vé. Bạn nhớ khi lấy vé tại ga, bạn phải mang theo chứng minh của người mua vé hoặc người đi mới có thể lấy vé được.

Đặt vé tàu 7

Nhấp chọn vào ô “Tôi đã đọc kỹ…” Hộp thoại cảnh báo xuất hiện, nhấp tiếp tục.

Đặt vé tàu 8

Bước 4: Xác nhận thông tin đặt vé tàu

Màn hình xuất hiện những thông tin bạn đã đặt vé. Sau khi kiểm tra đúng hết các thông tin, nhấp chọn “Đồng ý xác nhận”

Đặt vé tàu 9

Bước 5: Hoàn tất đặt vé tàu thành công

Màn hình hiện thông tin như vậy là bạn đã đặt vé tàu thành công. Bạn kiểm tra email để nhận vé gửi về từ hệ thống Đường sắt Việt Nam. Việc còn lại đó là thanh toán vé tàu và đi thôi.

Đặt vé tàu 10

Chúc bạn sẽ thành công khi tự mua vé trên hệ thống website Đường sắt Việt Nam, nếu có khó khăn gì bạn có thể để lại bình luận với Góc Du lịch để được hỗ trợ.

Comments

Trả lời