Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến (check in online) vé máy bay

Hiện nay, để giảm thiểu tình trạng quá tải hành khách tại sân bay, các hãng hàng không tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific,… đã trang bị hệ thống check in online trực tuyến trước 24 giờ so với giờ bay trên internet, đồng thời cho đặt các kiosk tại sân bay để giúp việc làm thủ tục bay trở nên nhanh chóng hơn.

Làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (SGN), sân bay Đà Nẵng (DAD) và sân bay Hà Nội (HAN).

Các bước check in online Đối với hãng Vietjet Air

Bước 1:

Truy cập vào website: www.vietjetair.com 

Bước 2:

Tại mục Đặt vé, bạn sẽ thấy dòng chữ Check-in trực tuyến, nhấp vào dòng chữ trên.

Check in online Vietjet

Bước 3:

Cửa sổ tự làm thủ tục hiện ra, bạn điền Mã số đặt chỗ có trên vé, họ tên hành khách sẽ bay vào ô trống. Nhấp chọn Tìm kiếm đặt chỗ.

Lưu ý: Đối với mã số đặt chỗ có hành khách là trẻ em dưới 11 tuổi, bạn sẽ không thể làm thủ tục check in online được mà phải ra quầy thủ tục tại sân bay làm thủ tục và xuất trình giấy tờ tùy thân liên quan để nhân viên đối chiếu ngày tháng năm sinh.

Check in online Vietjet

Bước 4:

Tên hành khách sẽ hiện ra bên dưới. Nhấp chọn Tiếp tục

Check in online Vietjet

Nếu code vé máy bay book chung cho nhiều hành khách, trang web sẽ hiển thị nhiều tên hành khách chung một code vé máy bay. Bạn có thể tích chọn từng hành khách hoặc có thể check in online tất cả các hành khách chung một code vé máy bay. Sau đó chọn Tiếp tục.

Check in online Vietjet

Bước 5:

Cửa sổ chọn ghế ngồi trên máy bay sẽ hiện ra, bạn chọn những ô ghế màu trắng là ghế còn trống.Sau khi nhấp chọn, ô ghế đó sẽ chuyển sang màu vàng và số ghế được hiển thị tại mục Ghế ngồi. Nhấp chọn Xác nhận ghế(s).

Trong trường hợp code vé có nhiều tên hành khách, bạn lần lượt tích chọn theo từng tên khách sau đó chọn ghế còn trống. Thường thì khi check in online, bạn chỉ có thể chọn những ghế phía cuối máy bay. Nếu bạn muốn ngồi phía trên, bạn phải ra sân bay để check in tại quầy hoặc kios tự làm thủ tục.

Bước 6:

Cửa sổ Các danh mục và dịch vụ bổ sung hiện ra. Nếu bạn có nhu cầu mua hành lý, bạn có thể nhấp thêm tại đây. Hiện nay Vietjet có thêm mục Làm thủ tục nhanh tại sân bay với mức phí là 100.000. Nếu không có nhu cầu bạn hãy bỏ qua các mục trên và chọn Tiếp tục.

Check in online Vietjet

Trong trường hợp bạn đã mua hành lý, cửa sổ sẽ thể hiện các dịch vụ mà bạn đã mua. Trong hình là thông tin hành lý mua cho cả lượt đi và lượt về.

Check in online Vietjet

Bước 7:

Bạn nhấp chọn vào ô vuông kế bên dòng chữ Tôi đã đọc và đồng ý.

Check in online Vietjet

Bước 8:

Cửa sổ chuyển sang trang này. Bạn thấy dòng chữ Xác nhận đã làm thủ tục. Bạn nhấp chọn vào ô Gửi Email.

Check in online Vietjet

Bước 9:

Tại mục email, Vietjet sẽ thể hiện email ban đầu lúc mua vé, bạn có thể xóa mail đó và thay thế vào mail mà mình muốn nhận được email vé đã check in online thành công. Sau khi nhập email, nhấp chọn Gửi email.

Check in online Vietjet

Bước 10:

Đọc những lưu ý của hãng hàng không, sau đó nhấp chọn Kết thúc.

Bạn kiểm tra hộp thư email để nhận được vé đã check in online, bạn có thể in vé ra hoặc lưu trong điện thoại.

Check in online Vietjet

Lưu ý: Thỉnh thoảng, trên mặt vé check in online bạn sẽ không thấy hiển thị cửa ra máy bay, có nhiều trường hợp khi đến chỗ hải quan, bạn sẽ bị yêu cầu quay trở ra để in lại vé. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần in lại vé mới, lúc đó hãng đã có bổ sung thêm cửa ra máy bay. Chúc bạn có một chuyến đi thật an toàn.

Comments

Trả lời