Một chút Nhật Bản ở chùa An Giang

Nhắc đến An Giang là nhắc đến vùng đất nổi tiếng với văn hóa tín ngưỡng. Nào là Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, chùa Bánh Xèo, chùa Hang,… Bạn hãy thêm vào cho mình một ngôi chùa vừa mới xây dựng tại đây. Nổi tiếng bởi phong cách thiết kế mang hơi hướng văn hóa Nhật Bản. Đó là ngôi chùa Phước Lâm, còn có tên gọi khác là chùa Lầu.

Chùa Phước Lâm – chùa Lầu An Giang

chùa Lầu - chùa Phước Lâm

Chùa Phước Lâm (chùa Lầu) tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với không gian thanh tịnh, khuôn viên cây xanh quanh chùa. Điểm thêm những chiếc xích đu gỗ làm chỗ nghỉ ngơi cho du khách thập phương. Dịp xuân 2018, mặc dù chưa hoàn tất công trình xây dựng, chùa Phước Lâm đã thu hút đông đảo Phật tử cũng như khách du lịch đến viếng cảnh chùa.

Đến nay, chùa đã xây dựng hoàn tất chánh điện. Chùa Lầu lại thu hút giới trẻ đến chiêm bái bởi phong cách thiết kế có hơi hướng phong cách thiết kế Nhật Bản. Phong cách thiết kế với tông màu gạch đỏ, những thanh lan can xếp chồng lên nhau. Ngôi chánh điện nổi bật giữa nền trời xanh của mảnh đất An Giang trù phú.

Chùa Lầu đã trở thành điểm đến đang được săn lùng của các bạn trẻ khi đi du lịch đến An Giang. Ngoài việc viếng cảnh chùa cầu an hay chụp ảnh check in, các bạn nhớ lưu ý phải giữ gìn nét trang nghiêm cho chốn tu hành bạn nhé. Không vứt rác bữa bãi. Bảo vệ cảnh quan cây xanh xung quanh chùa. Lựa chọn trang phục phù hợp khi đến đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến An Giang dịp đầu xuân đầy thú vị!

Comments

Trả lời