Điểm tham quan mới: Làm đồ chơi dân gian ở Cần Thơ
đồ chơi dân gian

Đồ chơi dân gian vẫn tồn tại giữa một xã hội hiện đại với vô vàn những món đồ chơi hiện đại đắt tiền. Ấy thế mà vẫn có một người đàn ông dành hơn 30 năm để gắn với cái nghề làm đồ chơi dân gian. Những con vật đồ chơi rẻ tiền nhưng mang lại biết bao tiếng cười cho trẻ nhỏ quanh xóm làng, lại khiến những người cha người mẹ bồi hồi nhớ về những ngày xa xưa bên những món đồ chơi dân giả.

Cơ sở sản xuất đồ chơi dân gian Út Truyền

Tọa lạc tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ngôi nhà của anh Truyền – người đàn ông gắn bó với ngành nghề làm đồ chơi dân gian suốt 30 năm vẫn cứ miệt mài tạo ra những con vật có thể di chuyển được.

Đồ chơi dân gian Cần Thơ

Với giá dao động từ 10.000 – 20.000, bạn sẽ có được một chú chuột biết chạy, hay một con cua, khủng long, phượng hoàng,…tất cả các con vật đều từ bàn tay khối óc của anh suy nghĩ và tạo thành.

Chỉ với những nguyên liệu cơ bản như mút xốp, kẽm, chỉ, cục đất,..anh đã thổi vào trong những tác phẩm của mình trở thành những con vật sống động lại biết di chuyển.

Xem thêm: Những điểm du lịch sinh thái mới toanh ở Cần Thơ

Một địa điểm du lịch trải nghiệm

Ngoài việc bỏ mối cho các đơn hàng sỉ, anh Truyền còn đón tiếp những đoàn khách du lịch đến đây tham quan tìm hiểu cũng như trải nghiệm làm đồ chơi dân gian. Không chỉ có người Việt Nam mà anh còn đón tiếp những bạn du khách là người nước ngoài đến đây tìm hiểu và học hỏi cách tạo ra những món đồ chơi dân gian.

Từ những đoàn khách học sinh cấp 1, cấp 2,…đến những đoàn khách là công ty, tổ chức,…ai cũng hào hứng và thích thú khi tự tay làm ra những món đồ chơi.

Đồ chơi dân gian Cần Thơ

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu đến đây tham quan và tìm hiểu nghề làm đồ chơi dân gian, bạn có thể tìm chỉ dẫn đường đi trên google map.

Số điện thoại liên hệ anh Truyền: 0946 699 744

đồ chơi dân gian

Nếu có dịp đến thành phố Cần Thơ, bạn đừng bỏ qua một điểm tham quan rất thú vị và ý nghĩa này nhé. Bạn nào chưa rõ đường đi đến đây có thể để lại bình luận cho Góc Du lịch nhé!

Comments

Trả lời