Du lịch Mộc Châu theo mùa
Du lịch Mộc Châu

Cao Nguyên Mộc Châu luôn là điểm thu hút các bạn trẻ tham quan du lịch. Được thiên nhiên ưu đãi, quanh năm Mộc Châu với vô số loài hoa nở khoe sắc trên các cánh đồng, cao nguyên. Chẳng cần đến một địa điểm cụ thể nào, hoa Mộc Châu mọc ở khắp mọi nơi. Cùng Góc Du lịch tìm hiểu những thời điểm du lịch Mộc Châu tốt nhất để ngắm hoa nhé.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa nở

Du lịch Mộc Châu – Mùa hoa cải 

Du lịch Mộc Châu - hoa cải

Cải trắng, cải vàng xuất hiện khắp nơi ở Mộc Châu vào tháng 11, 12. Loài hoa li ti được trồng khắp nơi ở Mộc Châu, bạn dễ dàng bắt gặp những cánh đồng hoa cải dọc hai bên đường đi. Những đồng cải bạt ngàn vàng ươm, có khi lại trắng xóa như lời thiên nhiên muốn nhắn nhủ: có thể một cá thể nhỏ không tạo nên điều gì, nhưng nhiều cá thể nhỏ cùng hợp lại sẽ tạo nên kỳ tích.

Một số điểm ngắm hoa cải: Ngũ động bản ôn, thung lũng hoa Núi Đá Trắng ở Nông trường Mộc Châu,

Bản Áng, Bản Ba Phách.

Du lịch Mộc Châu – Mùa hoa mận

Du lịch Mộc Châu - hoa mận

Thời điểm mà hoa mận nở nhiều ở Mộc Châu rơi vào tầm tháng 1, 2. Thời điểm cận tết, những bông hoa mận khoe sắc giữa cái lạnh băng giá, cộng thêm cái đẹp của núi rừng, Mộc Châu khiến những tâm hồn yêu hoa không thể ngồi yên. “Thiên đường hoa mận”, “hoa mận nở trắng trời” là những cụm từ mà những ai đến du lịch Mộc Châu vào mùa hoa đã dành tặng cho mảnh đất bốn mùa hoa nở.

Một số điểm ngắm hoa mận nở: Rừng Thông Bản Áng, Bản Lóng Luông, Bản Phiêng Cành, Bản Ba Phách.

Du lịch Mộc Châu – Mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Mộc Châu - hoa tam giác mạch

Ngoài Hà Giang, bạn có thể đi du lịch Mộc Châu những ngày đầu tháng 10 để ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch. Với vẻ đẹp thu hút khách tham quan du lịch, hiện nay người dân tại Mộc Châu đã trồng rất nhiều loại hoa này nên không khó để bạn tìm được một khu vườn trồng hoa tam giác mạch tại Mộc Châu.

Một số điểm ngắm hoa tam giác mạch: Thung lũng hoa Núi Đá Trắng, đồi chè Tân Lập, Bản Áng

Du lịch Mộc Châu – Mùa hoa dã quỳ

Du lịch Mộc Châu - hoa dã quỳ

Có lẽ như cuối thu đầu đông là thời điểm nở rộ của nhiều loại hoa. Và nếu ở Đà Lạt đã nổi tiếng với những bông hoa “quỹ già” đối với du khách, thì Mộc Châu cũng không kém cạnh. Mùa hoa dã quỳ khiến Mộc Châu vàng cam rực cả góc đường. Loài hoa có vẻ hoang dại này nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Một số điểm ngắm hoa dã quỳ: Bản Pha Phách, đồi chè Tân Lập, Bản Thông Cuông, thị trấn Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu – Mùa hoa đào

Du lịch Mộc Châu - hoa đào

Trước thời điểm kết trái, bạn có thể lên kế hoạch du lịch Mộc Châu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đào giống Pháp. Khi thời tiết giao mùa từ thu sang đông, đây là thời điểm tốt nhất để đến Mộc Châu ngắm hoa đào. Loài hoa này có ít cánh và màu nhạt hơn so với giống hoa đào rừng. Thời điểm hoa đào nở Mộc Châu như cô gái ửng hồng đôi gò má giữa cái lạnh của trời đất.

Một số điểm ngắm hoa mận nở: Bản Lóng Luông.

Góc Du lịch chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch Mộc Châu săn hoa thật vui nhé!

Comments

Trả lời