Kinh nghiệm du lịch Nình Bình (Phần 3) – Tuyệt Tình Cốc động Am Tiên
Tuyệt Tình Cốc - động Am Tiên

Nếu đi theo tour du lịch, hiếm khi bạn có thể đến tham quan Tuyệt Tình Cốc – Động Am Tiên trong chương trình du lịch Ninh Bình 1 ngày. Nhưng nếu có thời gian quay lại, bạn nên đến chiêm ngưỡng một tuyệt tác thiên nhiên với trung tâm là hồ nước, bao bọc xung quanh là những vách núi đá.

Du lịch Ninh Bình – Động Am Tiên

Trước đây để đến động, bạn phải leo qua các bậc vách đá mới có thể vào bên trong. Dù mục đích ban đầu của động là nơi để xử những phạm nhân, nhưng qua nhiều lần tu sửa, thái hậu Dương Vân Nga, thiền sư Nguyễn Minh Không đến đây tu hành, tụng kinh. Động Am Tiên dần dần trở thành một chốn bồng lai tiên cảnh với non xanh nước biếc. Vì vậy mà cái tên Tuyệt Tình Cốc cũng được ra đời từ đó.

Tuyệt Tình Cốc -động Am Tiên

Gía vé vào cửa Tuyệt Tình Cốc

Gía vé là 20.000/người, phí gửi xe máy là 10.000/chiếc.

Bên trong Tuyệt Tình Cốc có gì?

Trung tâm của Tuyệt Tình Cốc là hồ nước. Ở đây có thuyền cho thuê để chèo ra giữa hồ. Mình thấy đây là địa điểm thu hút của các cặp cô dâu chú rể đến đây chụp ảnh cưới.

Bên tay phải là đường dẫn lên chùa Am Tiên, bên trong thời thiền sư Nguyễn Minh Không. Đi sâu vào trong mình thấy có ao giải oan, mình thấy tiền lẻ nằm trên mặt nước rất nhiều, mình không đồng ý với quan điểm và cách làm đó của những người đến viếng cảnh chùa.

Tuyệt Tình Cốc - hồ giải oan

Bên cạnh chùa có gian nhà mà du khách có thể ngồi nghỉ, từ đây chụp ảnh cảnh hồ nước bên dưới cũng rất tuyệt.

Ngoài ra bên trong động cũng có hàng nước và quà lưu niệm. Mình có hỏi chị bán quán nước bên kia hồ có gì không thì nghe chị bảo là có cái cổng thành hồi xưa. Tính là đi dạo hết vòng hồ nhưng do không kịp thời gian vì điểm tham quan sắp đóng cửa.

Tuyệt Tình Cốc - động Am Tiên

Một số điểm tham quan nổi tiếng của Ninh Bình

Ngoài Tràng An, Bái Đính, Tuyệt Tình Cốc động Am Tiên, nếu có nhiều thời gian lưu lại Ninh Bình bạn có thể tìm đến tham quan cố đô Hoa Lư, nhà thờ chính tòa Phát Diệm, đền vua Lê, đền vua Đinh,…

Comments

Trả lời