Fishermen show- Tái hiện cuộc sống người dân làng chài bằng nghệ thuật biểu diễn
Fishermen show

Fishermen Show là một chương trình biểu diễn đáng xem khi đi du lịch Phan Thiết Mũi Né. Với Fishermen Show khán giả vừa có thể trải nghiệm bản sắc văn hóa Phan Thiết vừa thưởng thức những thủ pháp nghệ thuật đẳng cấp. Show diễn không thua kém những show diễn nổi tiếng thế giới, xứng đáng là một show phải xem khi đến Phan Thiết- Mũi Né.

Thông tin về Fishermen Show

Trong Fishermen Show, hai lễ hội văn hóa quan trọng nhất của làng chài duyên hải miền Trung là lễ hội Kate và lễ hội Cầu Ngư được dựng lại chân thật và hoành tráng. Với sân khấu 4 tầng, nhạc nước, bò kéo xe, giàn đu bay, đồi cát bay, thuyền và thúng di động, bộ xương cá khổng lồ,… tất cả hòa quyện cùng âm thanh ánh sáng đỉnh cao. Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên chuyên nghiệp chính quy cùng nghệ nhân địa phương. 

Nội dung chương trình biểu diễn Fishermen Show

Show diễn kể lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài. Chàng trai thấu hiểu những vất vả của người dân nên ra tay cứu giúp khi họ gặp nạn trên biển. Người dân tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

Trong câu chuyện huyền thoại, chàng dân chài cảm nhận những sinh hoạt bình dị người dân nơi đây. Phiên chợ cá và những giọt mồ hôi trên cánh đồng muối trắng. Lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanu. Đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva. Chàng thăng hoa với tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né. Lễ hội Kate với tiếng kèn saranai, tiếng trống ginang. Tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trong những chuyến đi biển đầy phong ba bão táp.

Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại Vạn Thủy Tú Phan Thiết. Khép lại với những niềm tin về sự chở che của biển cả. Mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi nơi mảnh đất chan chứa tình người.

Thông tin liên hê

Số điện thoại đặt vé: 0901 111 666 hoặc đến trực tiếp quầy vé tại nhà hát Làng Chài.

Thời gian diễn Fishermen Show: 20h thứ 4, thứ 6, thứ 7 hàng tuần

Gía vé: 300.000 – 500.000

Comments

Trả lời