Điểm đến bị bỏ quên: Làng bích họa Đà Nẵng
Làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Nếu có dịp đến du lịch Đà Nẵng, bạn hãy tìm đến hẻm 75 đường Nguyễn Văn Linh, tại đây bạn sẽ bắt gặp con đường dài hơn 1km với vô số tranh vẽ bích họa.

Du lịch Đà Nẵng đến với làng bích họa dài hơn 1km

làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Lấy ý tưởng từ làng bích họa Tam Thanh, làng bích họa Tam Hải, làng bích họa Lý Sơn,… chị Dương Huyền Trang – Bí thư Đoàn phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã đề xuất ý tưởng xây dựng con đường bích họa giữa lòng thành phố Đà Nẵng.

Làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Sau ba tháng thực hiện, con đường bích họa đã được khai trương vào tháng 4/2018, thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như du khách đến du lịch Đà Nẵng đến đây chụp ảnh, tham quan. Các dịch vụ đi kèm như ăn uống, lưu trú,…cũng phát triển mạnh.

làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Những tác phẩm nghệ thuật tại đây diễn tả những thắng cảnh của Đà Nẵng, hình ảnh thiên nhiên, con người Việt Nam,…trên những bức tường dọc hai bên đường.

Làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Nếu trước đây, người dân vứt rác bừa bãi thì sau khi có những bức tranh vẽ, tình trạng xả rác giảm đáng kể. Người dân ở đây trân trọng những tác phẩm nghệ thuật vì nó giúp tô màu thêm cho con đường hẻm im ắng.

Làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Tuy nhiên, sau ba tháng kể từ ngày khai trương, con đường bích họa lại ít thu hút người đến tham quan do chưa được quảng bá rộng rãi, do không gian không mấy rộng rãi, những bức vẽ nằm thưa thớt hơn so với những ngôi làng bích họa khác. Hy vọng trong tương lai, làng bích họa tại đây sẽ là một điểm thu hút du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

Làng bích họa du lịch Đà Nẵng

Và, nếu có dịp đến với làng bích họa Đà Nẵng, bạn hãy chia sẻ với Góc Du lịch về cảm nhận của bạn nhé!

Comments

Trả lời