Làng bích họa trên biển đảo Lý Sơn
Làng bích họa Lý Sơn

Những bức tranh bích họa ở Lý Sơn góp phần thu hút khách du lịch đến với đảo Bé, Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Đảo bé còn có tên gọi là đảo An Bình, do có diện tích nhỏ hơn so với một hòn đảo khác của Lý Sơn nên người dân gọi đảo An Bình với cái tên gần gũi: “đảo bé”. Để đến được đây bạn phải mua vé tàu tại đảo lớn, di chuyển khoảng 10 phút bằng tàu, bạn sẽ đến được đảo bé.

 

Những bức tranh bích họa ở Lý Sơn thể hiện thông điệp bảo vệ loài rùa biển.

Trên con đường dẫn vào làng, với những bức tường xi măng khô cứng hay những mảnh tường nhà cũ kỹ bám rêu phong, những bạn tình nguyện viên đã biến hóa chúng thành những tác phẩm nghệ thuật lung linh sắc màu.

Bức ảnh chú bé cùng với bức tranh lặn biển lấy hình mẫu từ cậu.

Với thông điệp bảo tồn loài rùa biển, những bức tranh bích họa ở Lý Sơn vẽ những chú rùa cực kỳ đáng yêu và sống động không khác gì rùa thật.

Ngoài việc thỏa thức chụp hình với những bức tranh bích họa ở Lý Sơn, bạn có thể tìm đến những điểm tham quan nổi tiếng ở đảo bé như: cầu bảy màu, bãi Chính, bãi ông Rụn và bãi Dừa.

Đặc sản nổi tiếng của đảo Lý Sơn bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như: gỏi tỏi, gỏi rong biển, ốc cừ, bún cá, bánh xèo, cua huỳnh đế, tỏi (tỏi Lý Sơn có ba loại: tỏi thường, tỏi 3 tép, tỏi cô đơn)

Và để đến huyện đảo Lý Sơn, bắt buộc bạn phải mang theo giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước mới được lên tàu ra đảo nhé!

Comments

Trả lời