Sắc màu mới cho mảnh đất được mệnh danh là “Lý Sơn của Quảng Nam”
Lý Sơn của Quảng Nam

“Lý Sơn của Quảng Nam” là tên gọi mà người dân ví von về xã đảo Tam Hải. Nơi có Ghềnh đá Bàn Than, điểm du lịch có nét giống với đảo nhỏ Lý Sơn – Quảng Ngãi. Ngoài khung cảnh hoang sơ và người dân chân chất, thật thà, điểm khiến mọi người ví von Tam Hải là Lý Sơn của Quảng Nam là do những bức tranh bích họa xuất hiện tại đây.

Lý Sơn của Quảng Nam – Làng bích họa Tam Hải

Nếu tại Tam Thanh – Quảng Nam có một ngôi làng bích họa do những họa sĩ Hàn Quốc vẽ nên, thì tại Tam Hải cũng có một làng bích họa. Tác phẩm được các bạn sinh viên Đà Nẵng tự đóng góp và thực hiện. Nhằm mong muốn mang đến những sắc màu mới cho một làng quê.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Từ những căn nhà cũ kỹ màu rêu phong, hay những cây dừa rợp bóng mát,…đã được các bạn sinh viên biến hóa thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Những ô cửa sổ được trang trí sắc màu đầy sống động.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Những tác phẩm miêu tả về cuộc sống của người dân xã đảo Tam Hải.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Chính những đứa trẻ sinh sống tại xã đảo trở thành cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Bức tranh 3D tái hiện lại biểu tượng Lý Sơn của Quảng Nam – ghềnh đá Bàn Than được tái hiện sinh động bởi bàn tay họa sĩ trẻ.

Lý Sơn của Quảng Nam - xã Tam Hải

Những gốc dừa được trang hoàng trở nên màu sắc.

Từ khi có sự xuất hiện của ngôi làng bích họa, xã đảo “Lý Sơn của Quảng Nam” càng thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan, chụp ảnh. Những tác phẩm nghệ thuật này giúp người dân xã đảo Tam Hải thêm tươi vui về tinh thần, lại giúp đời sống kinh tế của bà con được cải thiện hơn.

Comments

Trả lời