Những điểm du lịch sinh thái mới toanh ở Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái ở Cần Thơ, ăn chơi ở đâu cho hết ngày? Về miền tây, không thể bỏ qua các hoạt động dân giã như làm nông dân, tát mương bắt cá, đi cầu khỉ, hái trái cây tại vườn, thưởng thức cá lóc nướng trui,… dưới đây là những khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách tham quan tại Cần Thơ mà bạn có thể lập kèo cho hội bạn thâm ăn chơi thả ga quên lo về.

Gợi ý một số khu du lịch sinh thái tại Cần Thơ

  1. Khu du lịch Lung Cột Cầu

Từ trung tâm thành phố Cần Thơ đi theo tuyến quốc lộ 61B, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Nằm ở địa phận xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, khi xưa là một làng thủ công của Vương quốc Phù Nam.  Khu du lịch Lung Cột Cầu còn có tên gọi khác là Khu du lịch Bưng Đá Nổi, đây là một khu du lịch sinh thái mới nổi của tỉnh Cần Thơ. Đến đây, bạn sẽ được tham quan vườn trái cây bao quanh hồ nước rộng hơn 2ha, thay trang phục áo bà ba để tham gia các hoạt động du lịch sinh thái như : bắt vịt, đi cầu khỉ không tay vịn, bơi xuồng,…Một hoạt động không thể bỏ qua đó là thử tài thu hoạch đào củ lùn chỉ có tại Khu du lịch Lung Cột Cầu.

Lung Cột Cầu

  1. Khu du lịch Cồn Sơn

Nằm tại quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, Khu du lịch Cồn Sơn nằm trên một vùng đất giữa sông Hậu, để đến đây bạn phải di chuyển bằng đò hoặc tàu du lịch. Đến nơi, có rất nhiều nhà vườn mà bạn có thể ghé qua : vườn nhãn, vườn bưởi, vườn chôm chôm, vườn mãn cầu, vườn vú sữa…tại đây còn có nhiều nhà dân làm bánh phục vụ du khách, không chỉ được thưởng thức các loại bánh như bánh kẹp, bánh lá mít, bánh trái tim,…bạn còn được tận tình chỉ dạy để tận tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Tại Khu du lịch Cồn Sơn còn có một loại hình thu hút du khách đó chính là chiêm ngưỡng cảnh « cá lóc bay » chỉ có tại Cồn Sơn. Hàng trăm con cá lóc vẫy đuôi bay nên khỏi mặt nước tạo ra cảnh tượng rất đặc sắc và hết sức thú vị.

Xem thêm: Du lịch Cồn Sơn – Trải nghiệm du lịch miệt vườn

Cồn Sơn Cần Thơ

  1. Làng du lịch Ông Đề

Cách trung tâm thành phố 12km, tọa lạc tại ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, Làng du lịch Ông Đề mang đậm chất miệt vườn miền tây. Với không gian khoảng 1,5ha thích hợp cho tổ chức các hoạt động teambuilding đội nhóm, Làng du lịch Ông Đề thu hút rất đông các đoàn khách du lịch đến đây tham quan nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Tại khu du lịch sinh thái, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn dân giã như gà đá xào cối Ông Đề, gà hấp mắm nhỉ, gỏi bò ba miền Ông Đề, lẩu mắm,…Ngoài ra bạn còn có cơ hội thử thách khả năng của bản thân với các gian hàng ném banh lon trúng thưởng mà chắc hẵn tuổi thơ ai cũng đã từng trải qua.

Làng du lịch Ông Đề

Tóm lại là : hãy cứ xách balo lên và đi, rời bỏ thành phố ồn ào tấp nập để tìm đến một không gian du lịch sinh thái hòa mình với thiên nhiên tươi mát, giải tỏa những ngày dài áp lực, căng thẳng bởi công việc, bung xõa hết sức mình để tiếp thêm cho bản thân nhiều nguồn năng lượng sống vui vẻ và tích cực.

Comments

Trả lời