Đi đâu cuối tuần: khám phá những ngọn hải đăng gần TP.HCM
Hải đăng Việt Nam

Những lúc đi chơi biển, không ít lần bạn sẽ bắt gặp những ngọn hải đăng chiếu sáng khắp cả một vùng. Bên cạnh vai trò chỉ dẫn cho tàu thuyền đang đi trên biển, những ngọn hải đăng còn là nơi tham quan thu hút khách du lịch. Nếu có dịp đến địa phương nào có biển, đừng bỏ qua một điểm tham quan đầy thú vị này nhé.

Một số ngọn hải đăng thu hút khách du lịch ở Việt Nam

Hải đăng Vũng Tàu

Đầu tiên hết không thể không nhắc đến hải đăng Vũng Tàu, nhất là với các bạn trẻ thích đi du lịch bằng xe máy. Bạn sẽ tận hưởng cảm giác quanh co uốn lượn của con đường dẫn lên ngọn hải đăng, do đường rất nhỏ nên chỉ giành cho các xe dưới 16 chỗ thôi nhé.

Hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu có một khoảng sân rộng để bạn thỏa sức chụp choẹt nhiều góc độ. Thay vì phải leo nhiều bậc tam cấp tại Tượng Chúa Giang Tay thì từ đây bạ sẽ ngắm cảnh biển Vũng Tàu từ trên cao một cách dễ dàng và không tốn sức lực nào.

Ngoài ra, bên dưới hải đăng có quán Hai cô tiên, đến đây thưởng thức trứng luộc lòng đào và yaour là hết sẩy. Tuy nhiên do càng có nhiều du khách đến đây, nên lắm lúc bạn sẽ gặp tình trạng trứng luộc chưa chín nên hãy cẩn thận. Ở đây có nhiều ghế võng để nằm nghỉ nên đây có thể là điểm dừng chân vào buổi trưa nếu bạn đi xuống Vũng Tàu mà vẫn chưa tắm biển.

Vào bên trong: Không được phép

Gửi xe máy: 5.000/chiếc

Trứng luộc, yaour: 7.000/cái

Hải đăng Kê Gà – Bình Thuận

Hải đăng Kê Gà

Đây là ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, muốn ra được hải đăng bạn phải thuê cano để di chuyển ra đó, một cano có thể chở khoảng 20 người nên nếu đi ít bạn sẽ phải chờ ghép người đi cùng. Đến hải đăng, bạn sẽ leo lên những bậc thang được thiết kế theo hình xoắn ốc dẫn lên đỉnh đèn.

Vào bên trong: Được phép

Thuê cano: 50.000/ người

Hải đăng Mũi Dinh – Ninh Thuận

Nằm ở vị trí xa trung tâm và ít được du khách biết đến, nhưng đây lại là điểm tụ tập cuối tuần của người dân địa phương. Đến đây không chỉ tham quan hải đăng, bạn còn có cơ hội tắm biển với làn nước trong veo bên dưới đường lên.

Hải đăng Mũi Dinh

Đầu tiên bạn phải vượt qua một cồn cát để đến được bãi Tràng, đi bộ hoặc là thuê xe máy cày của người dân, một hình thức di chuyển chỉ ở đây mới có. Đến bãi Tràng, bạn có thể tắm biển, ngồi nghỉ ở các quán hàng của dân địa phương. Tại đây họ có chế biển hải sản tươi sống, ăn và nghỉ ngơi lấy sức chinh phục hải đăng Mũi Dinh.

Hải đăng Mũi Dinh - Ninh Thuận

Có hai hình thức để đến Mũi Dinh, một là đi bộ khoảng hơn 2km, con đường khá dóc nên đòi hỏi phải có sức khỏe để leo hết đoạn đường dóc này. Cách thứ hai là thuê xe ôm tại những hàng quán dưới bãi Tràng, do đường dốc khó đi nên họ sẽ không cho bạn thuê xe tự chạy mà sẽ có người dân địa phương chạy quen đường chở đi. Sau đó cho số điện thoại và khi nào về chỉ cần gọi họ sẽ lên đón bạn. Cảm giác đi xe máy lên hải đăng Mũi Dinh cũng khá nguy hiểm nên bạn nào yếu tim cũng không nên đi nhé.

Vào bên trong: Được phép

Thuê xe máy cày: 600.000/khứ hồi/xe/6 khách

Xe ôm lên hải đăng: 20.000/lượt

Xem thêm: Tham quan Ninh Thuận: làm gì? đi đâu?

Nếu chỉ có khoảng hai ba ngày nghỉ, những ngọn hải đăng kể trên sẽ là một lựa chọn khá ổn để bạn có một chuyến du lịch khám phá hết sức thú vị. Nếu có thắc mắc gì về những điểm tham quan, bạn có thể để lại câu hỏi, Góc Du lịch sẽ giải đáp cho bạn.

Thân ái.

Comments

Trả lời