Vạn lý trường thành tại Việt Nam – địa điểm không thể bỏ qua của các phượt thủ
Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Nhắc đến du lịch Quảng Ninh thì ai cũng đều nhắc đến cái tên Vịnh Hạ Long, Cô Tô, Vịnh Lan Hạ,…Có một địa điểm du lịch ở Quảng Ninh chỉ dành cho những ai có sức khỏe, ưa thích khám phá. Chính vì vậy mà Bình Liêu- tuy là cái tên xa lạ với phần đông du khách nhưng là cái tên quen thuộc đối với những phượt thủ. Người ta dành cho Bình Liêu một cái tên đặc biệt: Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành Bình Liêu

Địa điểm được ví là Vạn Lý Trường Thành chính là con đường tuần tra biên giới (con đường tuần tra biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Trung Quốc). Bạn chạy theo quốc lộ 18C khoảng 3 – 4 km thì rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng. Rẽ trái theo hướng mốc 61, chạy vào khoảng 7-8km là hướng mốc 1300, 1302. Từ cột mốc 1302, chạy tiếp 9 km sẽ đến sống lưng khủng long và cột mốc 1305.

Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Đến với Bình Liêu, ngoài cảm giác ngồi trên xe chinh phục con đường dài uốn lượn quanh đồi núi, bạn còn có cơ hội đi trek trên những bậc tam cấp vô tận. Thỉnh thoảng lại là con đường đất băng ngang nơi được mệnh danh là “sống lưng khủng long”. Từ trên cao, bạn sẽ có cơ hội phóng tầm mắt thật xa nhìn thấy một Vạn Lý Trường Thành giữa một khung cảnh núi non hùng vĩ. Có lúc Bình Liêu được nhuộm một mài xanh ngắt của cây rừng, khi lại trắng muốt một màu của cánh đồng lau.

Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Ngoài cái tên Vạn Lý Trường Thành, Bình Liêu còn được ví von như một “SaPa thu nhỏ” bởi không khí se lạnh, cảnh núi rừng hùng vĩ, văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số,…

Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Đến Bình Liêu, bạn có thể chinh phục đỉnh Quảng Nam Châu, săn mây trên núi Cao Ly, đỉnh Cao Xiêm nóc nhà của Quảng Ninh…Ngoài ra, tại thị trấn Bình Liêu, bạn có thể tìm đến Thác Khe Vằn, nơi có ngọn thác ba tầng tuyệt đẹp.

Bình Liêu - Vạn Lý Trường Thành

Comments

Trả lời