Đông Anh (Hà Nội) đạt tiêu chí gì trước khi lên quận?

Nằm ở phía Bắc thủ đô Hà Nội, huyện Đông Anh là khu vực được được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, có tốc độ đô thị hóa cao và là 1 trong 5 huyện dự kiến lên quận vào năm 2025.

Huyện Đông Anh được xây dựng năm 1876 trên cơ sở những xã Yên Lãng ( phủ Tam Đới ) của tỉnh Sơn Tây, Đông Ngàn ( phủ Từ Sơn ), Kim Anh ( phủ Bắc Hà ) của tỉnh Thành Phố Bắc Ninh. Hiện Đông Anh là một ứng viên điển hình nổi bật trong số 5 huyện dự kiến lên Q. vào năm 2025. Diện mạo mảnh đất phong phú, giàu truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống lịch sử dân tộc bên dòng sông Hồng đã biến hóa không ngừng trong những năm qua nhờ vị trí địa lý thuận tiện cùng những chuyển biến ngoạn mục của mạng lưới hệ thống hạ tầng .

Liên hệ vấn đề việc Đông anh lên quận

Địa lý

Huyện Đông Anh nằm ở phía Bắc thành phố Thành Phố Hà Nội, cách TT thành phố 15 km, có vị trí địa lý như sau :

  • Phía Đông giáp huyện Yên Phong và thành phố Từ Sơn của tỉnh Bắc Ninh
  • Phía Tây giáp huyện Đan Phượng và huyện Mê Linh
  • Phía Nam giáp Q. Long Biên, huyện Gia Lâm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm
  • Phía Bắc giáp huyện Sóc Sơn


Vị trí huyện Đông Anh, Hà Nội

Đông Anh có địa hình tương đối phẳng phiu với mạng lưới hệ thống sông Đuống, sông Hồng. Ngoài ra còn có những dải tường thành khu di tích lịch sử Cổ Loa và 1 số ít gò đống còn sót lại, cùng với Núi Sái là cao hơn hẳn .

Tiến hành đẩy nhanh tiến độ đề án thành phần

Hiện huyện Đông Anh đang có 8/27 tiêu chí chưa đạt về đề án xây dựng huyện Đông Anh lên Quận vào năm 2025. Trong đó, 2 tiêu chí về phát triển KT-XH và 6 tiêu chí về CSHT.

Song song với quá trình triển khai dự án được phê duyệt, huyện Đông Anh đang tập trung xây dựng và triển khai quy hoạch các đề án được HĐND huyện thông qua. Trong thời gian vừa qua, tập thể lãnh đạo quy hoạch Đông Anh đã quán triệt Nghị quyết triển khai đề án  xây dựng huyện Đông Anh lên Quận.

Những đề án thành phần tới các cấp ủy, chính quyền, từ huyện tới cơ sở và toàn thể Nhân dân. Nhờ đó, tạo ra sự thống nhất và đồng thuận cao trong tổ chức triển khai quy hoạch Đông Anh.

Đưa huyện Đông Anh lên quận vào năm 2023

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *