Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

Hiện nay việc sử dụng giấy tờ xe giả để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật ngày một tinh vi. Vậy làm thế nào để phát hiện đó là giấy tờ giả bằng mắt thường?

Cập nhật các thủ đoạn làm giả giấy tờ xe máy giả hiện nay

Để làm cà vẹt (cavet) xe máy giả, các đối tượng lừa đảo hiện nay sử dụng những mánh khóe tinh vi như:

– Lấy cà vẹt (cavet) xe máy đưa vào máy Scan để quét lấy bản mẫu.

– Tiếp theo, các đối tượng này sẽ xử lý bằng phần mềm để chèn nội dung, sao chép con dấu và chữ ký của nơi cấp cà vẹt (cavet) xe máy, giấy đăng ký xe mô tô…

– Tiếp đến, việc hoàn tất làm giấy tờ xe máy giả sẽ thông qua việc sử dụng máy in màu hoặc in ảnh để in đăng ký xe máy giả trên chất liệu giấy bìa cứng hoặc giấy in ảnh. Sau đó được ép plastic hay ép dẻo để tránh bị phát hiện ra dấu nổi của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tham khảo về : giấy tờ xe tốt nhất 

Phải công nhận rằng cà vẹt (cavet) xe máy giả hiện nay được làm giả đến mức rất tinh vi mà ngay cả người có kinh nghiệm cũng bị “qua mặt”. Do đó, cần phải tìm hiểu cách nhận biết giấy tờ xe máy giả và cẩn thận khi mua lại xe máy cũ.

 Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe máy giả

Thông thường, làm giấy tờ xe giả thường có những đặc điểm như sau:

– Mã trên cà vẹt (cavet) xe thật được đóng dấu của cơ quan chức năng có thẩm quyền nên có vết tràn mực ở mép. Trong khi đó, mã số hiệu có trên giấy tờ giả không được đóng dấu trực tiếp nên tất nhiên quan sát kỹ sẽ không có vết tràn mực này.

– Phôi của cà vẹt (cavet) xe thật có sợi bảo vệ phát quang còn cà vẹt (cavet) giả không có. Phù hiệu công an có trên cà vẹt (cavet) thật sẽ phát quang khi có nguồn sáng UV chiếu vào còn cà vẹt (cavet) xe giả thì không.

– Font chữ được in trên giấy đăng ký xe máy giả sẽ khác so với đăng ký xe máy thật. Chữ và số về các thông tin cơ bản trên giấy đăng ký xe máy thật có vết hằn sâu do phương pháp đánh máy không phải được in vi tính như giấy tờ giả.

– Mặt trước của cà vẹt (cavet) xe thật dù được phóng to 30 lần thì các chi tiết hoa văn ở nền cà vẹt (cavet) vẫn có sự liền nét, không bị đứt đoạn. Trong khi cũng phóng đại như vậy với giấy tờ giả thì sẽ thấy hoa văn bị đứt đoạn, đồng thời có nhiều hạt mực kích cỡ to nhỏ khác nhau.

 Đối tượng tội phạm làm giấy tờ xe giả ở đâu:

Chỉ cần vài thao tác lên google bạn search các từ khóa như “làm giấy tờ giả ở đâu”, “nhận làm giấy tờ giả”, “dịch vụ làm giấy tờ giả”, “giấy đăng ký xe máy giả” thì sẽ ra hàng trăm trang web chuyên cung cấp dịch vụ này. Có cung thì khác có cầu, hàng ngày có 10 vụ mất trộm thì gần 50% là liên quan đến xe máy, hầu hết những chiếc xe trộm cắp này không có giấy tờ đi kèm, buộc bọn tội phạm khi muốn bán những chiếc xe này giá cao nhất thì chúng phải làm giả giấy tờ xe cho những chiếc xe này để tiêu thụ ra thị trường.

Xác minh bằng cách tra cứu thông tin

Bạn có thể kiểm tra trên google với chiếc Smartphone hoặc máy tính cá nhân có kết nối Wi-Fi:

Trước tiên, bạn gõ “tra cứu bằng lái xe”. Sau đó, bạn click vào mục “trang thông tin Giấy phép lái xe”.

Góc trên bên phải của màn hình có xuất hiện ô trống. Bạn nhập số giấy phép lái xe, số Seri, loại giấy phép vào đó rồi nhấn nút “tra cứu”. Sau một vài giây máy sẽ hiện lên kết quả dữ liệu quản lý thông tin đầy đủ của bạn. Bạn sẽ biết được bằng lái xe này là giả hay thật thông qua kết quả đó ngay thôi.

Chúng tôi xin giới thiệu về cách : xem biển số xe phong thủy uy tín nhất 

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng với những cách kiểm tra giấy phép lái xe thật giả và các thao tác trên đây sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp và người dân có thể tự kiểm tra được bằng lái xe của mình hay đối phương là thật hay GPLX giả nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *