Phong thủy xây nhà phố theo gia đình

Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh. Trong đó, phong thủy nhà ở là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu. Đối với nhà phố, việc áp dụng phong thủy cần được cân nhắc kỹ lưỡng, phù hợp với từng gia đình để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên.

Phong thủy xây nhà phố theo gia đình cho bạn tham khảo

Vị trí đất xây nhà phố

Vị trí đất xây nhà phố là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo quan niệm phong thủy, đất tốt là đất có hình dáng vuông vắn, cân đối, có đường đi thông thoáng, không có các vật cản xung quanh. Đất có địa thế cao ráo, không bị ngập lụt, không có các công trình miếu thờ, nhà tù, bệnh viện…

Liên hệ đơn vị sửa nhà thủ dầu một bình dương uy tín

Hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố quan trọng thứ hai trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà tốt nhất là hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Theo Bát trạch, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh khác nhau, phù hợp với một số hướng nhất định. Nếu chọn hướng nhà hợp mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Cửa chính

Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, do đó cần được thiết kế và bố trí hợp lý theo phong thủy. Cửa chính nên được mở theo hướng hợp mệnh của chủ nhà, tránh mở theo hướng ngược lại. Cửa chính nên có kích thước phù hợp, không quá lớn hoặc quá nhỏ. Cửa chính cần được giữ sạch sẽ, không bị hư hỏng.

Phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách, là bộ mặt của gia đình. Do đó, phòng khách cần được thiết kế và bài trí hợp lý, tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng. Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có cửa sổ rộng để đón ánh sáng tự nhiên. Bàn ghế trong phòng khách nên được kê theo hình chữ U hoặc chữ T, tránh kê theo hình chữ L hoặc chữ X.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, là nơi sản sinh ra tài lộc. Do đó, phòng bếp cần được thiết kế và bài trí hợp lý, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Bếp nấu nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, tránh đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Lò nướng và tủ lạnh nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Do đó, phòng ngủ cần được thiết kế và bài trí hợp lý, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Giường ngủ nên được đặt ở vị trí thuận tiện, tránh đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bàn trang điểm nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi tẩy rửa, loại bỏ chất thải. Do đó, phòng vệ sinh cần được thiết kế và bài trí hợp lý, đảm bảo vệ sinh và kín đáo. Phòng vệ sinh không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, tránh đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Liên hệ thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương chất lượng

Tổng thể ngôi nhà

Ngoài các yếu tố trên, cần lưu ý tổng thể ngôi nhà cũng cần được thiết kế và bài trí hợp lý, tạo cảm giác hài hòa, cân đối. Màu sắc của ngôi nhà nên sử dụng các màu tươi sáng, tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu. Cây xanh nên được trồng xung quanh ngôi nhà để mang lại không khí trong lành, mát mẻ.

Phong thủy xây nhà phố theo gia đình là một vấn đề phức tạp, cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc áp dụng phong thủy phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý phong thủy xây nhà phố theo gia đình mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn hướng nhà hợp mệnh

Như đã nói ở trên, hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để xác định hướng nhà hợp mệnh, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

  • Tuân thủ các quy tắc phong thủy cơ bản

Ngoài hướng nhà, bạn cũng cần lưu ý đến các quy tắc phong thủy cơ bản khác như:

  • Vị trí đất xây nhà phố cần có địa thế cao ráo, không bị ngập lụt, không có các công trình miếu thờ, nhà tù, bệnh viện…
  • Cửa chính nên được mở theo hướng hợp mệnh của chủ nhà, tránh mở theo hướng ngược lại.
  • Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có cửa sổ rộng để đón ánh sáng tự nhiên.
  • Bếp nấu nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, tránh đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.
  • Phòng ngủ nên được đặt ở vị trí thuận tiện, tránh đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.
  • Phòng vệ sinh không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, tránh đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.
  • Tùy chỉnh phong thủy phù hợp với từng gia đình

Phong thủy xây nhà phố cần được tùy chỉnh phù hợp với từng gia đình. Ví dụ, nếu gia đình bạn có người làm kinh doanh, bạn có thể đặt bàn thờ Thần tài ở vị trí thuận lợi để thu hút tài lộc. Nếu gia đình bạn có người làm nghệ thuật, bạn có thể bố trí các yếu tố phong thủy mang lại sự sáng tạo và may mắn cho con đường nghệ thuật.

  • Tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy

Nếu bạn không am hiểu về phong thủy, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn xác định hướng nhà, vị trí đất xây nhà và bố trí nội thất phù hợp với từng gia đình.

Kết luận nội dung Phong thủy xây nhà phố  

Phong thủy xây nhà phố là một vấn đề quan trọng, cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc áp dụng phong thủy phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Phúc Thịnh Phát là công ty chuyên về thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín tại Bình Dương. Với mong muốn mang đến những sản phẩm căn hộ nhà phố, biệt thự đúng công năng, đúng chất lượng tới tay các chủ đầu tư. Chúng tôi hướng đến là đơn vị tiên phong trong việc thi công xây dựng nhà phố rẻ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng. Mang tới những sản phẩm an toàn và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *