Văn phòng ảo là gì? Những lợi ích khi sử dụng nó

Văn phòng ảo là gì? Hình thức bất động sản này đem lại những lợi ích gì? Là thắc mắc chung của nhiều công ty, doanh nghiệp khi có ý định sử dụng dịch vụ.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là gì? Đây là một thuật ngữ mới được du nhập Việt Nam cách đây không lâu, dùng để chỉ loại hình văn phòng chỉ cung cấp địa chỉ và liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế. Nói cách khác, văn phòng ảo là hình thức văn phòng 0m2, khách hàng chỉ cần chuyển đến đây bảng hiệu, logo của công ty mình để được nhận diện.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Hiểu một cách đơn giản, văn phòng ảo là một địa chỉ do công ty, doanh nghiệp thuê làm địa điểm kinh doanh.  Qua đó, khách hàng sẽ được hưởng mọi tiện ích mà tòa nhà cung cấp, như trang thiết bị văn phòng, bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax…. Các nhân viên thường trực của văn phòng ảo sẽ đóng vai trò như những thư ký của công ty, trực tiếp trao đổi và gửi những giấy tờ liên quan đến cho khách hàng.

Tiện ích của văn phòng ảo

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, thì việc sử dụng văn phòng ảo là một biện pháp tối ưu hóa được chi phí vốn đầu tư ban đầu. Với một mức giá nhất định phù hợp với từng nhu cầu từng doanh nghiệp, văn phòng ảo luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn và dịch vụ chất lượng và hiện đại nhất.

  • Khi đăng ký văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ thuận tiện và chuyên nghiệp với đội ngũ lễ tân cũng như nhân viên đại diện năng động – nhiệt tình – trách nhiệm cao. Văn phòng ảo cũng là nơi nhận bưu thư, bưu phẩm, tiếp khách và xử lý các công việc trong phạm vi cho phép khi doanh nghiệp vắng mặt.
  • Được sử dụng các trang thiết bị văn phòng tiện lợi, sang trọng và hiện đại như: Bàn làm việc, ghế ngồi, tủ đựng hồ sơ, tủ đựng tài liệu, điện thoại bàn riêng, số fax riêng.
  • Miễn phí truy cập internet tốc độ cao, bình nước nóng/lạnh, điều hòa trong giờ làm việc.
  • Không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát, chuyên nghiệp và hiện đại. Đây là một yếu tố giúp bạn nâng cao hình ảnh trong mắt đối tác và khách hàng.
  • Các địa chỉ văn phòng ảo thường nằm tại các mặt tiền của các dãy phố lớn. Gần kề với các doanh nghiệp lớn trong nước, có các ngân hàng, nhà hàng, khách sạn bên cạnh nên rất thuận tiện trong việc tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi.

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục tiêu thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên hệ của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa điểm được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, đô thị thuộc tỉnh, tỉnh, đô thị trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và gmail (nếu có)”.

Hiện nay pháp luật không tưởng nội dung chuẩn mực cấm công ty thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động mạnh.

Ở Việt Nam, tên gọi dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ngày càng được ưa chuộng vì dịch vụ được cải tiến liên tục và ngày càng phát huy tác dụng tích cực của nó theo đúng tên gọi trong bối cảnh nền kinh kế tự do cạnh tranh ngày càng phát triển.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *